Lịch nở hoa anh đào Nhật Bản 2019

Khi đến với đất nước Nhật Bản bạn sẽ cảm nhận được một nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc, mỗi khi nhắc tới biểu tượng Nhật Bản, người ta có thể dễ dàng nhắc tới những hình ảnh đẹp của xứ sở Phù Tang như: núi Phú Sĩ, hoa anh đào, kimono, … Mỗi biểu tượng lại có trong mình những nét đẹp và ý nghĩa riêng, Hôm nay cùng Sang Bloggerhãy thử tìm hiểu về biểu tượng đặc trưng hoa anh đào của Nhật Bản.

Phần 1: Sakura – Hoa anh đào Nhật Bản

Hoa anh đào được xem là loài hoa tiêu biểu cho đất nước Nhật Bản. Loài hoa này vô cùng khác lạ bởi cho tới khi hoa rơi, sắc hoa vẫn còn tươi thắm. Người Nhật Bản, nhất là các võ sĩ đạo đặc biệt yêu thích vẻ tinh khiết, mong manh của bông hoa anh đào. Cuộc đời bông hoa anh đào ngắn ngủ, phù du nhưng lại vô cùng thanh cao, khiêm nhường. Mặc dù bông hoa đó sớm phai tàn nhưng đó lại là nét hấp dẫn đặc biệt, bởi sự tàn lụi vào đúng lúc đỉnh cao rực rõ của mình lại chính là cái đẹp cao cả nhất.

Người Nhật có tập tục sẽ cùng gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp đi ngắm hoa trong mùa hoa từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Họ sẽ trải những chiếc bạt dưới các tán cây nở rộ hoa anh đào và cùng nhau uống rượu, ăn cơm hộp Bento và ca hát vui vẻ.

Tại khu vực Kanto, mùa hoa anh đào thường chỉ trong tháng 3 đến tháng 4, nhưng ở Hokkaido thì vẫn còn rất nhiều nơi có hoa anh đào nở vào tháng 5. Bây giờ vẫn chưa trễ đâu. Cùng đến Nhật để gặp những đoá hoa xinh đẹp này không nào?

Phần 2 : Hoa anh đào Nhật Bản nở vào mùa nào?

Mùa Hoa Anh Đào Nhật Bản 2019 hứa hẹn có nhiều thay đổi khác biệt so với các năm. Năm nay Sakura (Hoa Anh Đào) dự kiến sẽ nở sớm hơn mọi năm đến 7 ngày. Năm nay, tỉnh Kochi là nơi hoa anh đào nở sớm nhất tại Nhật Bản (ngày 18/3) trong khi nơi muộn nhất là Hokkaido (ngày 4/5).

Cherry Blossom Flowering Forecast Map
Lịch nở hoa anh đào ở Nhật 2019 theo dự đoán ngày 7 tháng 2 năm 2019

Dự báo ngày ra hoa và nở rộ của hoa anh đào từng khu vực ở Nhật năm 2019

TỉnhKhu vựcDự báo ngày ra hoa Độ lệch ngày ra hoa (ngày) Dự báo ngày nở rộ Độ lệch ngày nở rộ (ngày) Ngày ra hoa trong năm trung bình
HokkaidoSapporo5/415/815/3
AomoriAomori4/2404/28-14/24
MiyagiSendai4/9-24/14-24/11
TokyoTokyo3/23-33/30-43/26
IshikawaKanazawa4/2-24/8-24/4
NaganoNagano4/8-54/13-44/13
AichiNagoya3/22-44/1-23/26
KyotoKyoto3/24-44/2-33/28
OsakaOsaka3/26-24/2-33/28
WakayamaWakayama3/24-24/1-33/26
HiroshimaHiroshima3/22-53/31-43/27
KochiKochi3/17-53/25-53/22
FukuokaFukuoka3/19-43/29-33/23
KagoshimaKagoshima3/2824/733/26

 [Dự báo thứ 3 được công bố vào ngày 7 tháng 2 năm 2019]

Thời điểm hoa nở và nở rộ đầu tiên có thể thay đổi phụ thuộc vào tình hình thời tiết. Mình khuyên bạn nên kiểm tra dự báo thời tiết thường xuyên để nhận được những tin tức mới nhất về vấn đề này.

Nếu bạn đã bỏ lỡ Hanami ( Lễ hội Hoa Anh Đào) ở Tokyo hoặc Kyoto, chúng tôi khuyên bạn nên đến khu vực Tohoku và Hokkaido đây là những thành phổ mà Hoa Anh Đào sẽ nở muộn hơn.

Phần 3: Website dự báo thời điểm hoa Anh Đào nở

Website dự báo thời điểm hoa Anh Đào nở hiển thị rõ bảng khảo sát với nội dung chính: khu vực, vị trí, thời gian nở hoa đầu tiên, thời gian hoa nở rộ nhất. Bên cạnh đó, họ còn cung cấp một bản đồ theo từng giai đoạn nở rộ của hoa anh đào tại mỗi khu vực dọc chiều dài đất nước Nhật Bản. Thời gian trung bình để xuất hiện hoa anh đào tại mỗi khu vực là khác nhau, có nơi đến sớm hơn, có nơi lại về trễ hơn chứ không nở rộ đồng loạt hết khắp cả nước vào một thời điểm. Đôi khi cũng chính nhờ thế mà du khách sẽ không bị giới hạn thời gian tận hưởng mùa hoa anh đào của mình, khoảng thời gian hoa nở dàn trải ra đều kéo dài trong hai đến ba tháng, du khách thỏa sức chiêm ngưỡng.

Sakura.Weathermap.Jp

Trang web chính thống chỉ cập nhật tin tức về lịch nở hoa anh đào khắp dọc Nhật Bản. Ngoài thể hiện thời điểm cụ thể tại từng tỉnh lớn, trang này còn nêu rõ từng vị trí nở hoa ở bên trong mỗi tỉnh. Hiển thị của trang web bao gồm 2 dạng:
+ Bản đồ bao quát về sự hiện diện, giai đoạn nở rộ của hoa anh đào dọc theo hình dạng của đất nước Nhật Bản.

+ Bảng thống kê số liệu chi tiết bao gồm các phần chính cho từng tỉnh lớn như: các địa điểm nở hoa tại tỉnh đó, giai đoạn nở hoa đầu tiên, giai đoạn hoa nở rộ. Mỗi tỉnh là một bảng thông kê được trang trí đẹp đẽ, bắt mắt người xem.

Đây là webite dự báo hoa anh đào nở được tìm kiếm hàng đầu dành cho du khách cũng như người dân Nhật Bản. Sau khi bắt đầu mùa hoa anh đào, website sẽ cập nhật báo cáo nở hoa và nở hoa đầu tiên mỗi ngày. Những thông tin này sẽ được cập nhật vào mỗi thứ hai và thứ năm hàng tuần. Rất nhanh chóng và xuyên suốt giúp mọi người dễ dàng nắm bắt được tình hình để lựa chọn nơi ngắm hoa lý tưởng.
Địa chỉ website: https://sakura.weathermap.jp/

Japan Rail Pass

Japan Rail Pass là trang web chuyên bán vé tàu lửa cho các hành trình khám phá Nhật Bản. Ngoài người Nhật, du khách Việt, những du khách tứ các quốc gia khác có thể lên trang web này để đặt vé trực tuyến cho hành trình mong muốn của mình. 

Vì mùa hoa anh đào là mùa thu hút đông đảo du khách khắp mọi nơi về Nhật Bản, do vậy website còn cung cấp dự báo thời tiết về hoa anh đào nhằm giúp du khách có thể theo dõi lịch nở hoa anh đào để đặt được vé tàu như ý, nhanh chóng di chuyển đến những nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất.

Japan Rail Pass cũng hiển thị dự báo hoa anh đào theo hai dạng bản đồ và bảng thống kê thường xuyên được cập nhật.
Địa chỉ trang web: https://www.jrailpass.com/blog/japan-cherry-blossom-forecast

Japan-Guide.com

Đúng như với cái tên của mình Japan – Guide là trang web viết tất tần tật về những kinh nghiệm du lịch ở Nhật Bản. Chẳng hạn như: những địa điểm nổi bật đáng để ghé thăm ở Nhật Bảnẩm thực và văn hóa Nhật Bảnmua sắm ở Nhật Bản,… và hiển nhiên những bài viết về mùa hoa anh đào cũng là một đề tài không thể bỏ qua. Quan trọng hơn nữa, trang web còn tạo riêng một giao diện về hoa anh đào và trong đó là dự báo lịch nở hoa anh đào. Trang web cũng thiết kế các phần cơ bản cung cấp đủ thông tin thời gian nở hoa anh đào tại từng tỉnh của Nhật Bản.

Nhờ vào thông tin hữu ích cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tế mà Japan-Guide.com đứng top những trang web được tìm kiếm nhiều nhất của du khách khi họ đang có ý định du lịch Nhật Bản và cần khảo sát thông tin.

Địa chỉ trang web: https://www.japan-guide.com/sakura

Những trang website khác

Ngoài 3 website tiêu biểu kể trên, Nhật Bản còn có những website có cập nhật lịch nở hoa anh đào thường xuyên mà du khách có thể tham khảo như:

Japan National Tourism Organization
https://www.jnto.go.jp/

Japan Travel Guide – JW Web Magazine
https://jw-webmagazine.com/cherry-blossom-forecast-in-japan-74a31373aa6e

Your Japan Journey
http://yourjapanjourney.com/japan-cherry-blossom-forecast-2019

Phần 4 : Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Ở Nhật Không Thể Đẹp Hơn 

1. TOKYO

Sông Meguro bên quận Nakameguro
Kết quả hình ảnh cho Sông Meguro, Naka Meguro

Đây là một trong top những địa điểm để thưởng lãm hoa anh đào, đặc biệt là Yozakura (ngắm hoa anh đào ban đêm). Tọa lạc tại quận Meguro, nơi đây nổi tiếng với lễ hội Nakameguro Sakura được tổ chức hàng năm vào đầu tháng Tư. Có rất nhiều cây hoa anh đào trồng dọc theo bờ sông Meguro, rợp sắc hoa hồng phấn xinh xắn ngã bóng xuống bờ kênh xám thật hài hòa. Nhiều nhiếp ảnh gia cho rằng, đây là nơi tuyệt vời để cho ra những bức hình hoàn hảo trong mùa xuân. Theo ý kiến của riêng mình, lễ hội ngắm hoa sẽ không thật hoàn hảo nếu chưa ghé thăm địa điểm này.

4 Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Ở Nhật Không Thể Đẹp Hơn hình 1

Bạn biết không?! Có hàng triệu lí do để du khách đến thăm Tokyo nhưng dĩ nhiên đến thưởng lãm hoa anh đào bên bờ sông Meguro lại là một lí do quan trọng đấy.

Cách di chuyển đến địa điểm ngắm hoa sông Meguro

Con đường hoa anh đào ở sông Meguro kéo dài từ cây cầu gần ga Ikejiri Ohashi thuộc quận Setagaya đến gần cây cầu Takobashi thuộc quận Meguro, ước tính khoảng 3,8 km.

【Thượng lưu sông Meguro

Từ ga “Ikejiri OhashiBashi” (池尻大橋駅) thuộc tuyến Tokyu Denentoshi đi bộ 3 phút.

【Trung lưu sông Meguro

Từ ga “Nakameguro” thuộc tuyến Toei Tokyo  hoặc tuyến Tokyo Metro Hibiya đi bộ 1 phút .

【Hạ lưu sông Meguro

Từ ga “Meguro” thuộc tuyến JR Yamanote, tuyến Tokyu Meguro, tuyến Metro Nanboku, tuyến Toeimita đi bộ 5 phút.

Địa chỉ: Sông Meguro, Naka Meguro, Tokyo, Nhật Bản.

Công viên Shinjuku

Với hơn 1.300 cây anh đào được trồng trong khu vườn theo kiểu truyền thống Nhật Bản, công viên Shinjuku Gyoen (Tokyo, Nhật Bản) sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai đến du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào đẹp mê say của xứ phù tang.

Hình ảnh có liên quan

Mùa đẹp nhất ở đây là vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 là mùa hoa anh đào nở rộ. Vào dịp này không chỉ người Nhật mà đông đảo du khách từ các nơi đến ngắm hoa anh đào, kết hợp ăn uống picnic.

Kết quả hình ảnh cho shinjuku gyoen hoa anh dao

Cách di chuyển đến địa điểm ngắm hoa Shinjuku Gyoen

 • 10 phút đi bộ từ cửa Nam ga JR Shinjuku (cổng Shinjuku)
 • 5 phút đi bộ từ cửa ra số 2 ga Toei Shinjuku Gyoen Mae (cổng Ookido)
 • 5 phút đi bộ từ ga JR Sendagaya (cổng Sendagaya)

Nếu đi bằng ô tô riêng, bạn có thể đi về hướng Gaien-deguchi của Metropolitan line thuộc đường cao tốc số 4. Bãi đậu xe tính phí với sức chứa 200 xe mở cửa từ 8h – 22h. Phí đậu xe 3 tiếng đồng hồ là 500 yên(~108.000VND), sau đó cứ mỗi 30 phút lại tính thêm 100 yên(~22.000VND).

Công viên Inokashira 

Kichijouji là khu phố nổi tiếng ở Tokyo, đây là một trong những nơi được giới trẻ bình chọn là nơi muốn sống nhất. Một trong những nét quyến rũ của Kichijouji là công viên Inokashira. Công viên Inokashira là công viên rất nổi tiếng về thiên nhiên đa dạng, nơi vui chơi phù hợp dành cho cả gia đình và những bạn trẻ. Công viên này nằm ở khu phố nổi tiếng Kichijouji nên xung quanh có rất nhiều cửa hàng và quán cà phê thời thượng.

7 công viên ngắm hoa anh đào nổi tiếng của Nhật Bản
Đạp vịt và ngắm hoa cũng không phải ý tưởng tồi

Công viên Inokashira cũng được bình chọn là “Top 100 địa điểm ngắm hoa anh đào của Nhật Bản”, đến đây bạn có thể thưởng thức những khung cảnh hoa anh đào tuyệt vời mà không phải ở đâu cũng có thể nhìn thấy

Hình ảnh có liên quan

Cách di chuyển đến địa điểm ngắm hoa Công viên Inokashira

Địa chỉ :東京都武蔵野市御殿山1-18-31

 • Từ ga Kichijouji của tuyến Chuou đi bộ 5 phút.
 • Từ ga Inokashira của tuyến Keio Inokashira đi bộ 1 phút.

2. NARA

Công viên Nara

Nằm giữa trung tâm thành phố. Công viên này cũng như công viên Shinjuku ở Tokyo, có tới 1.500 cây anh đào nở rộ mỗi mùa về. Đặc biệt khi tới công viên này bạn còn có thể bắt gặp khá nhiều chú hươu thảnh thơi dạo chơi, tạo nên khung cảnh nên thơ vô cùng.

4 Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Ở Nhật Không Thể Đẹp Hơn hình 11
Bạn còn có thể bắt gặp những chú hươu tại đây

Cách di chuyển đến địa điểm ngắm hoa Công viên Nara

 • Đi bộ 5 phút từ ga Nara của Kintetsu.
 • Nếu đi từ ga JR Nara thì mất khoảng 20 phút.
Núi Yoshino

Người Nhật thường hay cho rằng đây là điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất trong cả nước. Chính vì thế mà nhiều năm trước người dân đã đem nhiều cây lên đây để trồng và sau này trồng cả sang những vùng núi lân cận, tạo nên cả một ngọn núi ngàn hoa như bây giờ.

4 Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Ở Nhật Không Thể Đẹp Hơn hình 13
4 Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Ở Nhật Không Thể Đẹp Hơn hình 15

Cách di chuyển đến địa điểm ngắm hoa Núi Yoshino

Đi bus từ ga Yoshino (Kintetsu) đến khu Naka Senbon. Có cáp treo từ ga Senbonguchi (đi bộ 200m từ ga Yoshino) đên ga Yoshinoyama.

3. HOKKAIDO

Công viên Matsumae

Trong công viên Matsumae vẫn còn tòa lâu đài Matsumae cổ xưa đặc trưng cho kiến trúc lâu đài Nhật Bản và cũng là biểu tượng ở đây. Vào mùa xuân có tới trên dưới 250 loại hoa anh đào với 10.000 cây tranh nhau đua nở. Nhiều sự kiện lễ hội cũng được tổ chức như “Lễ hội hoa anh đào Matsumae”, các cuộc diễu hành, biễu diễn nghệ thuật…

Kết quả hình ảnh cho Công viên Matsumae
Kết quả hình ảnh cho Công viên Matsumae

Cách di chuyển đến địa điểm ngắm hoa Công viên Matsumae

Địa chỉ: Aza Matsushiro, Matsumae-cho, Matsumae-gun, Hokkaido
Cách đi: đi xe buýt 1 tiếng 30 phút từ trạm tàu JR Kikonai tới Matsuhiro. Sau khi rời trạm xe buýt, đi bộ 7 phút tới công viên.

Tháp Goryokahu

Tháp Goryokahu ở thành phố Hakodate phía nam Hokkaido là một nơi tuyệt vời để ngắm nhìn hoa anh đào nở rộ. Từ phía trên tháp bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ kiến trúc hình ngôi sao độc đáo của công viên này. Hơn 1,.000 cây anh đào nở rộ mỗi mùa về càng khiến nó trở nên lung linh hơn.

4 Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Ở Nhật Không Thể Đẹp Hơn hình 20

Cách di chuyển đến địa điểm ngắm hoa Tháp Goryokahu

Du khách có thể sử dụng Shiden (loại xe điện chạy trên đường lộ) phía trước ga JR Hakodate, sau đó xuống xe tại trạm Goryokaku Koen-mae, từ đây đi bộ tầm 15 phút là đến. Ngoài ra, du khách cũng có thể đi xe bus từ trước ga Hakodate, sẽ mất khoảng 25 phút. Xe bus cũng có hoạt động mỗi ngày tại khu vực sân bay Hakodate, lên xe tuyến đi về phía Hakodate-eki-mae, xuống tại trạm Goryokaku-koen-iriguchi, từ trạm xe bus đi bộ thêm chừng 7 phút là tới. Xin lưu ý là trong mùa đông (từ khoảng giữa tháng 10~ giữa tháng 4), thời gian đóng cửa sẽ sớm hơn một tiếng.

Công viên Moerenuma

Với diện tích 1.880.000 m² nằm tại thành phố Sapporo lớn nhất Hokkaido, công viên Moerenuma có hơn 2.300 cây hoa anh đào và được mệnh danh là “sakura no mori” – rừng hoa anh đào. Ngoài ra tại công viên còn rất nhiều để vui chơi và tụ tập bạn bè, rất phù hợp cho một buổi tiệc ngắm hoa anh đào.

Địa điểm ngắm hoa ở công viên Moerenuma là “rừng hoa anh đào”. Các bạn có thể ngắm nhìn khoảng 1,900 cây anh đào nở rộn trên khoảng không rộng đến hơn 130,000m2.

Tại khu rừng hoa anh anh đào không chỉ có cây hoa anh đào mà còn có 7 khu vui chơi cho trẻ em như được ẩn giấu trong khu rừng. Có tất cả 126 thiết bị vui chơi. Tất cả đều rất màu sắc và hấp dẫn trẻ em.

Cách di chuyển đến địa điểm ngắm hoa Công viên Moerenuma

Địa chỉ: 1-1 Moerenuma Koen, quận Higashi, thành phố Sapporo, Hokkaido

Từ “Ga Kanjo Doori Higashi” tuyến tàu điện ngầm Toho, đi xe buýt Chuo khoảng 30 phút (Higashi 69, 79). Xuống ngay cạnh “Moerenuma Koen Higashiguchi)

4. KYOTO

Quận Gion

Những cây hoa anh đào ở đây được trồng thành hình vòng cung, hướng ra phía dòng sông Shirakawa. Cứ mỗi khi gió lên những cánh hoa anh đào rơi xuống mặt nước tạo nên khung cảnh nên thơ thu hút khá nhiều du khách.

4 Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Ở Nhật Không Thể Đẹp Hơn hình 26
4 Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Ở Nhật Không Thể Đẹp Hơn hình 27

Cách di chuyển đến địa điểm ngắm hoa Quận Gion

 • Bạn có thể đến được Gion bằng cách bắt xe buýt số 100 hoặc 206 từ ga Kyoto (20 phút, 230 yên). Xuống tại trạm Gion.
 • Hoặc, ga tàu lửa gần nhất là ga Gion Shijo (祇園四条) tuyến Keihan (京阪), và ga Kawaramachi (河原町駅) tuyến Hankyu (阪急).
Công viên Maruyama

Khu công viên trung tâm tại Kyoto, nơi các du khách đổ về để cùng ngắm hoa anh đào cùng những người dân bản địa. Không khí tại công viên vào mùa lễ hội rất nhộn nhịp và có thể kéo dài tới đêm mà người Nhật gọi là Yozakura nghĩa là hoa anh đào đêm.

4 Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Ở Nhật Không Thể Đẹp Hơn hình 30

Đặc biệt, công viên Maruyama còn được cho là một trong những nơi nổi tiếng về hoa anh đào trong mùa xuân và lá đỏ vào mùa Thu. Số cây hoa trồng trong vườn tổng cộng trên 800 cây. Trạng thái nở hoa đồng loạt giống như một kiệt tác. Đặc biệt, hình ảnh hoa Gion Shidare Zakura rực rỡ sắc màu giống như trải dài trên mặt đất, là một quang cảnh tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng.


Cách di chuyển đến địa điểm ngắm hoa Công viên Maruyama

 • Đi bus Kyoto Shiei và xuống xe tại trạm Gion. Từ đây đi bộ 5 phút.
 • Hoặc có thể sử dụng tàu Keihan Electric Railway, dừng ở ga Gion Shijou rồi đi bộ thêm 13 phút. 
 • Và cũng có thể đi bộ từ ga Kawaramachi của Hankyu Electric Railway với thời gian khoảng 10 phút.
Đề Hồ Tự

Đây là một trong những ngồi chùa nổi tiếng nhất Nhật Bản, những cây hoa anh đào năm ngay tại khuôn viên ngồi chùa cùng với bảo tàng Reihokan lưu giữ nhiều bảo vật cổ xưa. Với diện tích 2 triệu m², chắc chắn sẽ không thiếu vị trí đẹp để bạn có thể tìm một chỗ ngắm hoa.

4 Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Ở Nhật Không Thể Đẹp Hơn hình 31
4 Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Ở Nhật Không Thể Đẹp Hơn hình 32

Cách di chuyển đến địa điểm ngắm hoa Đề Hồ Tự

Địa chỉ: 22 Daigo-higashi-oji-cho, Fushimi-ku, Kyoto Daigoji.

 • Nếu đi từ ga Kyoto, các bạn có thể đón tàu JR đi đến Yamashina (5 phút đi tàu thôi, 190 JPY), sau đó đổi tàu sang tuyến Tozai Subway Line (8 phút, 260 JPY).
 • Ngoài ra các bạn có thể đón xe buýt từ ga Yamashina đi Daigoji (Keihan Bus số 22 hoặc 22A), mất 20 phút, giá là 220 JPY, mỗi 20 phút có 1 chuyến.
 • Ngoài ra Keihan Bus cũng có chuyến xuất phát trực tiếp từ ga Kyoto (trước cửa khách sạn Keihan), gọi là “Yamashina Express”, chuyến này sẽ mất 30 phút cho 1 chiều, phí là 300 JPY, sẽ có 1 chuyến từ mỗi 30-50 phút (các bạn nên hỏi quầy lễ tân để biết lịch xe chạy từ ngày hôm trước, để có chỗ ngồi và vé vào thời gian ưng ý nha).

Vậy là mình đã điểm danh qua những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất đất nước mặt trời mọc rồi. Nếu bạn sẽ chiêm ngưỡng được 2/3 danh sách này thôi cũng sẽ thấy may mắn lắm lắm đấy. Hy vọng bạn sẽ có chuyến đi đến Nhật Bản vào đúng dịp hoa anh đào đang nở rộ.

Phần 5: Những vật dụng nào cần thiết khi đi ngắm hoa?

Một hoạt động không thể bỏ qua vào mùa xuân khi hoa anh đào nở là Ohanami (ngắm hoa). Các bạn không chỉ có thể vừa tản bộ vừa ngắm hoa, mà còn có thể mang theo cơm hộp, rượu,…để cùng trò chuyện và ngắm hoa, đó sẽ là những trải nghiệm không thể nào quên. 

“Vậy nên mang theo gì khi đi ngắm hoa?”

Bài viết này sẽ giải quyết thắc mắc đó! Mình xin giới thiệu các vật dụng cần thiết khi đi ngắm hoa cũng như các đồ dùng tiện dụng nếu có thể mang theo được thì sẽ tiện hơn.

 • Rượu, đồ nhắm, cơm hộp
 • Đĩa giấy, đũa dùng 1 lần, cốc
 • Tấm bạt trải để ngồi
 • Giấy ăn
 • Túi đựng rác
 • Vật làm dấu
 • Áo mưa, ô

Giờ chỉ cần ngắm hoa nữa thôi! Các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết để trải nghiệm ngắm hoa nhé, chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ!

Chúc các bạn có một ngày vui vẻ !

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *